CHIẾN LƯỢC MARKETING


Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng

Phương Pháp Marketing Online Giúp Bạn Chuyển Người Lạ Thành Khách Hàng Trung Thành Và Chiến Thắng Đối Thủ 

Làm Marketing Online truyền thống đã
không còn hiệu quả nữa!


Chào bạn,
Nếu bạn muốn phát triển công việc kinh doanh của mình đột phá trong khoảng thời gian cực kỳ nhanh chóng, thì đây là bài viết quan trọng nhất mà bạn từng đọc.
Lý do tôi nói vậy:Khi bạn ngồi trước máy tính và đọc dòng chữ này, tôi biết rằng bạn sẽ thấy đây là thứ có giá trị hơn bất cứ khoá học chuyên sâu đắt tiền nào về Marketing Online ở ngoài kia. Nó không chỉ có kiến thức, nó sẽ cho bạn những chỉ dẫn triển khai hệ thống Marketing Online trong thực tế.


Và bạn như được mở ra một chân trời mới. Chân trời của chiến lược, chân trời của sự hiệu quả, chân trời của sự đơn giản.Chào mừng bạn đến với thế giới marketing theo chiến lược.

Xin nhắc lại, chúng tôi gọi nó là tối đa giá trị vòng đời khách hàng (CLO - Customer Lifetime Optimization).


Bạn thấy đấy – tất cả những người làm Marketing và các doanh nghiệp đang mắc kẹt ở những mức độ khác nhau. Có rất nhiều thứ cần phải học nhưng mọi người lại không biết bắt đầu từ đâu và học điều gì, thay vào đó họ lại cứ tập trung vào những chiến thuật ngắn hạn.Hướng dẫn này như một chiếc bản đồ dò đường trong một thế giới kinh doanh mà những kiến thức không được hệ thống hóa một cách bài bản.

Bài viết này không chỉ đưa cho bạn những chiến lược Marketing Online toàn diện nhất, hiệu quả nhất, mà nó còn chỉ cho bạn chính xác cách thức thực hiện nó như thế nào. Sau khi đọc bài viết này, đầu bạn sẽ nổ tung với những ý tưởng Marketing Online mà từ trước đến giờ bạn thậm chí không dám nghĩ đến.


​​​​​​​

OK. Bạn sẵn sàng chưa?

My Image

Xin chào, tôi là Tạ Đức Quân, đồng sáng lập của Wolves Camp. Tôi giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có được hệ thống Internet Marketing bài bản và hiệu quả. Tôi đã trực tiếp triển khai những hệ thống Internet Marketing cho hàng chục doanh nghiệp từ Kiến Trúc Nội Thất, Yoga, Làm Đẹp đến Giáo Dục...

Khi mới bắt đầu, tôi không biết chiến lược internet marketing là gì và không có được nhiều kết quả lắm. Công việc kinh doanh đầu tiên của tôi với đồng đội thất bại thảm hại. Lúc đó chúng tôi chỉ tập trung vào  chiến thuật như gọi điện thoại, quảng cáo Facebook, Google mà không có hệ thống Internet Marketing bài bản và có thể nhân bản.


Nhưng sau nhiều trải nghiệm, đúc kết, được các bậc thầy như Jay Abraham, Dan Kenedy, Gary Halbert, Frank Kern, Ryan Deiss, Russell Brunson... hướng dẫn, chúng tôi đã tạo ra hệ thống hiệu quả "Tối đa giá trị vòng đời khách hàng" mà bạn chuẩn bị được biết.

Tôi đã từng được mời chia sẻ chiến lược này ở rất nhiều sự kiện Marketing & Kinh Doanh lớn của các công ty về đào tạo, hay những công ty starup như SEC, Alobase, Green Palm, Europa v.v và rất nhiều sự kiện khác.


VẬY TÔI LÀ AI?

Title

Paragraph Co-Founder Wolves Camp


Trước khi chia sẻ về chiến lược Marketing Online tối đa giá trị vòng đời khách hàng, tôi muốn bạn hiểu rằng, cách thức kinh doanh và marketing kiểu cũ không còn hiệu quả nữa. Thực sự, nó gặp phải 3 lỗ hổng lớn. Chính 3 lỗ hổng này sẽ làm bạn tốn nhiều chi phí mà không hiệu quả.

Trước hết, hãy tìm hiểu một chút về mô hình kinh doanh kiểu cũ. Nó hoạt động như thế này:Bạn có sản phẩm, bạn tìm cách bán trực tiếp qua Facebook, Google hoặc những kênh quảng cáo khác. Bạn cũng có thể có cửa hàng để bán Offline hoặc bằng sự kiện kết nối khách hàng hay phân phát tờ rơi...

Mục tiêu của bạn là xây dựng được thật nhiều danh sách khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua hàng, hoặc một phần trong số họ chuyển thành người mua hàng ngay lập tức.Ví dụ: Bạn bỏ ra 20 triệu đồng cho quảng cáo trên Facebook và dành 10 giờ đồng hồ thiết lập và triển khai toàn bộ chiến dịch của mình. Kết quả là bạn thu được 100 khách hàng tiềm năng và sau quá trình bán hàng, bạn có được 10 khách hàng thực sự.

Giờ nếu bạn muốn tăng khách hàng của mình từ 10 lên 20 thì bạn có thể sẽ làm như sau:

 • Tăng ngân sách quảng cáo

 • Tăng lượng thời gian dành cho quảng cáo thông qua các mạng xã hội, diễn đàng, tiếp thị qua email...
 • Hoặc bạn có thể điều chỉnh quá trình bán hàng của mình nhằm cải thiện tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang người trả tiền.

Bạn có thấy mình đang kinh doanh hoặc marketing theo cách đơn giản như vậy không?

Giờ đây, cách kinh doanh kiểu như vậy không còn hiệu quả nữa, vì nó tồn tại 3 lỗ hổng khiến cho bạn mất nhiều chi phí mà không đạt được hiệu quả khi triển khai. Và 3 lỗ hổng đó là...

Lỗ hổng #1 - Mất Đi Traffic

Tôi sẽ hỏi bạn vài điều. Có bao nhiêu trong số những người ghé thăm website của bạn sáng nay sẵn sàng mua ngay sản phẩm trong hôm nay? Tỉ lệ này có thể cao, đặc biệt nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn nhạy cảm về mặt thời gian.

Ví dụ, một cặp đôi đang hẹn hò tìm kiếm trên website bất động sản của bạn từ 1 năm trước khi họ thực sự cần mua, nghĩa là họ sẽ không mua ngay bây giờ, thậm chí không mua trong 1 năm tới, nhưng họ có thể sẽ mua vào năm sau nữa, khi họ đã kết hôn.

Vậy, điều gì xảy ra với tất cả những người chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay? Bạn sẽ mãi mãi mất đi những khách hàng tiềm năng đó. Tại sao? Vì chúng ta không cố gắng nắm giữ họ. Chúng ta không đưa cho họ đủ lý do để gắn kết với chúng ta. Kết quả là, ta mất họ mãi mãi.

Lỗ hổng #3 - Mất Đi Khách Hàng


Chúng ta bán hàng và nghĩ rằng mình đã thực hiện xong công việc. Ngay sau đó, chúng ta nhanh chóng quay lại bước khởi đầu và lại bỏ tiền và thời gian để thu hút thêm những khách hàng tiềm năng mới, đưa họ đến với quá trình bán hàng của chúng ta. Trong suốt tiến trình đó, ta quên mất rằng cần phải theo dõi và giữ lấy những khách hàng hiện tại của mình.

Và, chẳng phải quá là đáng tiếc sao khi chúng ta dành toàn bộ năng lượng và tiền bạc để thu hút và lôi kéo được những khách hàng thực sự sẵn sàng bỏ tiền, để rồi lại đánh mất họ chỉ bởi ta chưa làm đủ tốt để gây ấn tượng mạnh mẽ với họ?

Ta mất họ bởi ta chưa thực hiện chiến dịch upsell (bán thêm) đủ tốt. Và ta cũng chưa đủ tuyệt vời để có được những lời giới thiệu từ họ.

Đây chính là lỗ hổng thứ ba trong một phễu bán hàng truyền thống, dẫn đến hậu quả cuối cùng là mất khách hàng.

Bạn có biết rằng bán sản phẩm cho một khách hàng hiện tại luôn dễ dàng và tốn ít chi phí hơn nhiều so với việc quay lại từ bước khởi đầu…

3 LỖ HỔNG TRONG 
MÔ HÌNH KINH DOANH KIỂU CŨ

My Image

Lỗ hổng #2 - Mất Đi Khách Hàng Tiềm Năng

Cùng đề cập đến những người tỏ ra hứng thú với quá trình bán hàng của chúng ta. Ta sẽ gọi họ là “khách hàng tiềm năng”. Điểm trọng tâm là biến những khách hàng này từ “tiềm năng” thành “thực sự mua hàng”. Tuy nhiên, chúng ta đồng thời cũng lôi kéo được một nhóm người tuy có ghé thăm website, nhưng lại chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay.

Một phễu bán hàng "tồi" sẽ xếp họ vào danh sách những người không mua hàng và bạn sẽ mất họ.

Tuy nhiên, không phải tất cả họ đều thuộc diện “tiềm năng xấu”. Chắc chắn vẫn có những người sẽ không bao giờ gắn kết với chúng ta, nhưng rất nhiều người thì chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay, mà có thể sẽ mua trong tương lai.

Thống kê chỉ ra rằng phải có trung bình 7 điểm tương tác để khách hàng bắt đầu cảm thấy thoải mái với sản phẩm của bạn…

Vấn đề ở đây là, ta gắn nhãn “tiềm năng xấu” cho khách hàng ngay từ 1 hoặc 2 điểm tương tác đầu tiên. Và ta để vuột mất những khách hàng tiềm năng không thực sự xấu.

Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng


Bạn có muốn một hệ thống giống như hệ thống Starbucks, Mcdonald's, KFC đã sử dụng để chiếm lĩnh thị trường cafe và bánh hamburger? Hay là hệ thống tương tự Amazon, Ebay sử dụng để thống trị thương mại điện tử? Hoặc cũng là hệ thống mà Best Buy, Infusionsoft... và rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng khác đã áp dụng và trở thành người dẫn đầu thị trường?

Hệ thống này hiệu quả với mọi loại hình và cấp độ kinh doanh. Cho dù doanh nghiệp của bạn đang nhỏ, hoặc đã phát triển. Nó cũng hiệu quả cho các cửa hàng bán các sản phẩm truyền thống, các sản phẩm kỹ thuật số hoặc các dịch vụ, shop bán hàng.

Hệ thống này hoạt động bởi vì nó khai thác mọi khía cạnh của quy luật tăng trưởng doanh thu mà thiên tài Marketing Jay Abraham đưa ra:

Theo Jay Abraham, chỉ có ba cách để phát triển doanh thu:

 • Tăng số lượng khách hàng
 • Tăng giá trị giao dịch bình quân mỗi khách hàng
 • Tăng số lượng giao dịch cho mỗi khách hàng


Dưới đây là sơ đồ của hệ thống tối đa giá trị vòng đời khách hàng.

My Image

Dưới đây là những bước cụ thể:

 • Nghiên cứu Sản Phẩm phù hợp với Thị Trường
 • Lựa chọn kênh tiếp cận hiệu quả
 • Trung tâm giáo dục khách hàng
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Hệ thống bán hàng
 • Hệ thống chăm sóc
 • Trải nghiệm WOW
 • Chào hàng thêm
 • Hệ thống giới thiệu


Hãy thực sự dành thời gian và tập trung 100% vào bài viết này - chúng tôi sẽ chia sẻ lại chính xác quy trình chúng tôi đã làm rất thành công để bán những sản phẩm và dịch vụ ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau...


Hệ thống này có thể dùng để bán các sản phẩm thị trường ngách và các ngành chính: tài chính và đầu tư, quần áo nam, sắc đẹp, sức khỏe, tư vấn, đào tạo, bán lẻ... hoặc gần như bất cứ một thị trường nào mà bạn đang kinh doanh hoặc bạn đang nghĩ đến.


Ngoài ra, như là một quà tặng, tôi sẽ đưa cho bạn kế hoạch chi tiết trong 30 ngày để bạn có thể thiết lập được chiến lược Tối đa giá trị vòng đời khách hàng cho doanh nghiệp của mình.


OK. Bạn đã sẵn sàng?

​​​​​​​

Hãy bắt đầu...

BƯỚC 1 :

XÁC ĐỊNH SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI THỊ TRƯỜNG

My Image


Kinh doanh rất đơn giản.


Người ta thường nghĩ nó rất phức tạp hoặc cố ý làm cho nó phức tạp, nhưng thực sự trong kinh doanh...


Chúng ta được trả tiền để giúp khách hàng từ trạng thái gặp vấn đề sang trạng thái giải quyết xong vấn đề. Ở đây tôi thường gọi là trạng thái "đau khổ" sang trạng thái "sung sướng".

My Image


Ở trong trạng thái "đau khổ" khách hàng của bạn đang  phải trải nghiệm những cảm giác tồi tệ, những vấn đề mà họ đang gặp phải. Có nhiều điều khiến khách hàng bất mãn hay gặp vấn đề của chính họ. Họ có thể đau đớn, buồn chán, sợ hãi hay không hạnh phúc vì bất kỳ lý do nào.Trong trạng thái "sung sướng" của khách hàng – cuộc sống của họ tốt hơn. Họ không đau đớn, thích thú hay không sợ những gì trước đây ngăn cản họ, vấn đề của họ đã được giải quyết.Hãy luôn nhớ điều này...


Khách hàng không mua sản phẩm hoặc dịch vụ...​Họ mua kết quả.


Họ mua giải pháp.


Và thực ra mà nói họ mua trạng thái "sung sướng". Và bất cứ ai có thể thỏa mãn cho khách hàng trạng thái "sung sướng" sẽ là người có cơ hội bán được nhiều hàng nhất cho khách hàng.

Một lời đề nghị mua hàng tuyệt vời sẽ thực sự đưa khách hàng từ trạng thái "đau khổ" sang trạng thái "sung sướng"

...Và công việc marketing chỉ đơn giản là chuyển dịch trạng thái “đau khổ” đến trạng thái "sung sướng"


Hầu hết doanh nghiệp thất bại vì một trong 2 lý do:

 • Lời chào hàng của họ không giúp khách hàng đạt được kết quả ở trạng thái sung sướng mà khách hàng muốn. • Họ marketing không tốt nên không dẫn dắt khách hàng đi từ trạng thái đau khổ sang trạng thái sung sướng.


Bây giờ, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của trạng thái sung sướng và đau khổ của khách hàng ảnh hưởng đến thành công trong kinh doanh của bạn như thế nào rồi. Có thể bạn tự hỏi, làm thế nào để xác định được trạng thái đau khổ và sung sướng của khách hàng, đây là cách làm...Đầu tiên - hãy tiếp cận gần hơn với chân dung khách hàng mà bạn muốn trong tương lai dưới 3 khía cạnh để tìm ra Công Việc/Nhiệm Vụ của họ:


 • Công việc / nhiệm vụ mà họ đang cố gắng thực hiện?


 • Vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết?


 • Nhu cầu mà họ đang mong muốn được đáp ứng?


Liệt kê những câu trả lời cho 3 câu hỏi trên ra một trang giấy...Tiếp theo - liệt kê ra trạng thái "đau khổ" và "sung sướng" cho những nhiệm vụ trên...

My Image

8 CÂU HỎI VỀ TRẠNG THÁI : "ĐAU KHỔ","SUNG SƯỚNG" CỦA KHÁCH HÀNG


 • Khách hàng tiềm năng "CÓ" gì ở trạng thái "đau khổ"? 


 • Họ "CÓ" gì ở trạng thái "sung sướng"?


 • Khách hàng tiềm năng "CẢM NHẬN" như thế nào ở trạng thái “ đau khổ”?


 • Họ "CẢM NHẬN" như thế nào ở trạng thái "sung sướng"?


 • Họ "TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY" như thế nào ở trạng thái "đau khổ"? 

​​​​​​​

 • Họ "TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY" như thế nào ở trạng thái "sung sướng"?


 • "TRẠNG THÁI" của khách hàng tiềm năng khi “đau khổ”?

​​​​​​​

 • "TRẠNG THÁI" của họ khi ở trạng thái "sung sướng"?

Bạn sẽ thu phí hoặc định giá như thế nào?

Khoảng cách giữa trạng thái “đau khổ” và “ sung sướng” là gì?


Khoảng cách đó được gọi là giá trị.

My Image

Bạn có muốn giá các sản phẩm hay dịch vụ của bạn cao hơn?


Đơn giản – tạo ra một khoảng cách lớn giữa hai trạng thái “đau khổ” và “sung sướng” bằng cách:

 • Tạo ra một sản phẩm/ dịch vụ tốt hơn.


 • Hoặc bạn làm Marketing tốt hơn


Có rất nhiều sản phẩm chất lượng giống nhau, nhưng tại sao lại có những sản phẩm bán giá rất cao, tại sao lại có sản phẩm bán giá thấp? Tất cả bí mật nằm ở hai yếu tố trên.


Khi đưa ra một lời đề nghị mới, bắt đầu một công ty mới, đi vào một thị trường mới bạn chỉ cần - đơn giản...


Hiểu rõ về trạng thái “đau khổ” và “ sung sướng”.


Nếu bạn không thể trình bày cho khách hàng tiềm năng của bạn biết rõ họ sẽ được chuyển đổi như thế nào sau khi dùng sản phẩm, thì có thể sản phẩm của bạn đang có vấn đề. Hoặc bạn thực sự chưa hiểu được sản phẩm của mình.


Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ về những sai lầm về việc xác định kênh tiếp cận trong hệ thống tối đa giá trị vòng đời khách hàng (Kinh doanh online gọi là Traffic)

BƯỚC 2 :

LỰA CHỌN KÊNH TIẾP CẬN/ NGUỒN TRAFFIC

My Image

Traffic không phải là vấn đề

Mục đích của traffic, bất kể nó đến từ nguồn nào (Facebook, Google, Email...) là để đưa khách hàng tiềm năng vào bên trong chiến lược tối đa giá trị vòng đời khách hàng.


Hãy thành thạo một nguồn traffic, làm chủ nó. Tập trung vào nguồn traffic đó, và một khi bạn thực sự thành thạo, làm chủ, hãy tiếp cận với nguồn traffic tiếp theo.


Có rất nhiều nguồn traffic như từ Google, Facebook, Pinterest, Zalo, Banner Ads, Blogging... chỉ cần lựa chọn và đưa sản phẩm của bạn đến đúng đối tượng.


Bạn cần phải hiểu:


 • Làm thế nào để đo lường những traffic có giá trị.


 • Làm thế nào để chuyển đổi tối đa giá trị từ traffic.

Thủ thuật là vô nghĩa nếu bạn không hiểu được tối đa giá trị vòng đời khách hàng


Đây là lý do tại sao bạn thất vọng. Bạn không có bối cảnh, bạn không có hệ thống. Chúng tôi có thể dạy bạn các chiến thuật để tăng lượng truy cập như cách viết blog, quảng cáo Facebook  hay email marketing nhưng trước tiên bạn cần phải hiểu hệ thống. Bạn cần nắm được toàn bộ hệ thống này.


Mục tiêu, không quan trọng là bạn chọn kênh traffic nào, quan trọng là bạn trao giá trị cho khách hàng như thế nào. Luôn ghi nhớ rằng, hệ thống này được gọi là "Tối đa hóa giá trị vòng đời khách hàng"... vì vậy bạn cần phải lấy khách hàng làm trung tâm.


Những nguồn traffic mà chúng tôi sử dụng bao gồm:


 • Email Marketing


 • Social Advertising (Facebook/Twitter/YouTube ads, etc)


 • Banner Advertising


 • Blogging


 • Organic Social Media


 • SEO

Chiến lược tạo traffic của bạn ( nếu mục tiêu là có được khách hàng tiềm năng) bắt đầu và kết thúc với việc đưa khách hàng vào hệ thống Tối đa giá trị vòng đời khách hàng. Việc xác định được sản phẩm / thị trường phù hợp và lựa chọn Traffic không đồng nghĩa với công việc khó khăn nhất đã xong.


Để đưa được khách hàng tiềm năng vào phễu bạn cần phải giáo dục họ, bạn cần phải nói cho họ biết họ cần sản phẩm của bạn...


Tin hay không tùy bạn nhưng hầu hết khách hàng đều không biết rằng họ đang gặp vấn đề (sống trong đau khổ ở một khía cạnh nào đó). Nhiệm vụ của chúng ta là phải làm cho họ biết và nhận thấy vấn đề của họ. Và để làm được điều đó, bạn cần xây dựng một hệ thống mà tôi gọi là...Trung tâm giáo dục khách hàng....